ไขปริศนา ทำไมไอ้หนู “ซุงะ” จึงเฉย ไม่ดีใจหรือขอบคุณ “ชนาคุง” !?

หลังจากช็อตเด็ดใน น.82 ที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ สามารถทำแอสซิสต์แรกในแผ่นดินญี่ปุ่น ด้วยการแทงทะลุพรวดออกทางซ้ายให้ ไดกิ ซุงะ เติมขึ้นมายิงที่เสาแรกส่งบอลเข้าไป ทำให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ตีไข่แตกไล่ตาม เซเรโซ่ โอซาก้า มา 1-3 เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

บังเกิดดราม่าเล็กๆ ในโลกโซเชียลว่า ทำไม ไดกิ ซุงะ ดาวรุ่งวัย 18 ปีไม่ยอมไปดีใจกับ “ชนาคุง” แต่กลับทำเฉย ไม่ได้เฮ หรือไปร่วมยินดีกับเพื่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ใส่พานให้ซัดประตูแรกในเจลีกอย่าง “เจ​” ซึ่งเป็นตัว ชนาธิป เองต่างหาก ที่ต้องวิ่งเข้าไปหาเพื่อตบหลังแสดงความยินดีด้วย กระทั่ง แฟนบอลไทยหลายคน มองว่า เหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติกัน

ในเรื่องนี้ วัสพล ปิ่นทอง ผู้สื่อข่าว Siamsport ที่เคยเดินทางไปเกาะติด ชนาธิป ถึง ซัปโปโร ได้วิเคราะห์เหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่าว่า อันที่จริง ไดกิ ซุงะ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี ที่จะไม่ขอบคุณ “ชนาคุง” เพราะแท้ที่จริงแล้วทั้งสองคนนี้ถือว่าเป็นอีกคู่เพื่อนซี้ในสโมสร ที่เวลาไปรับประทานอาหารเที่ยงที่โรงอาหารก็จะไปด้วยกัน หลังการซ้อมเสร็จแทบทุกมื้อ แถมก่อนหน้านี้ ฝ่ายดาวรุ่งแดนปลาดิบ ยังเคยโพสต์รูป “เจ”​ ลงโซเชี่ยล และเอ่ยปากแซวแบบสนิทสนมด้วย

ทว่าเหตุที่ ซุงะ ไม่ได้ไปดีใจกับ “เมสซี่เจ” หรือชี้ไม้ชี้มือให้เครดิตอย่างที่นักเตะหลายคนทำนั้น น่าจะเกิดจากการที่เจ้าตัวที่อายุแค่ 18 เพิ่งจะลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้ไม่กี่นัด และยิงประตูเปิดซิงได้ ทำให้อาจตื่นเต้นจนลืมขอบคุณคนใส่พานอย่าง ชนาธิป อีกอย่าง สกอร์เวลานั้นเป็นทีมที่ตามเจ้าถิ่นอยู่ห่างถึงสองลูก จึงไม่น่าเป็นเวลาของการเฉลิมฉลอง

ทั้งนี้ ในเวลาต่อมา หลังจบเกม ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ซุงะ ได้กล่าวขอบคุณลูกแอสซิสต์ของ “ชนาคุง” เป็นการส่วนตัวในห้องแต่งตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฉะนั้น เรื่องนี้ จึงไม่มีดราม่าซับซ้อนแต่อย่างใด และทั้งคู่ก็ยังถือเป็นซี้กันเหมือนเดิม

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s