ราเยวัชอวยพร “มุ้ย” ขอให้ไม่เจ็บหนัก พร้อมบู๊บุรีรัมย์ได้

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดใจหลายประเด็นหลังเกมเชือดเคนย่า 1-0 รวมถึงอัพเดทอาการบาดเจ็บของธีรศิลป์ แดงดาด้วย

“นี่เป็นเกมสุดท้ายของเราในปี 2017 ซึ่งถือว่าได้ผลการแข่งขันที่ดีมาก อีกทั้งยังรักษาคลีนชีตได้อีกด้วย ทำให้การอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดของเราเสียไปเพียงลูกเดียวเท่านั้น ผมภูมิใจกับผู้เล่นทุกคนและการมาได้ทำงานกับทีมนี้”

“ผมต้องขอขอบคุณแฟนบอล สื่อมวลชนทุกคน ที่ทำให้ทีมชาติไทยมาถึงตรงนี้ได้ ขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนทีมโค้ชเป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นนัดสำคัญของ ดัสกร ทองเหลา ที่ติดทีมชาติครบ 100 นัดอีกด้วย”

“เราเจอกับทีมที่มีคุณภาพอย่าง เคนย่า ซึ่งเป็นทีมที่ดีจากทวีปแอฟริกา เพราะพวกเขามาด้วยสภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง เล่นลูกกลางอากาศได้ดี และมีความเร็ว อีกทั้งนักกีฬาหลายประเภทของเคนย่ายังไปได้ดีในระดับโลก อย่างไรก็ตามการป้องกันไม่เสียสกอร์ในเกมนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ผมพึงพอใจมากๆ”

ขณะที่ประเด็นอาการบาดเจ็บของ ธีรศิลป์ แดงดา ที่โดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงท้ายเกม และให้ ชาริล ชัปปุยส์ ลงมา ราเยวัช เผยว่า “เรายังไม่ทราบอาการบาดเจ็บของ มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) ซึ่งเราจะต้องรีบเช็กอาการของเขาอีกครั้งหนึ่ง ทว่าผมยังหวังให้เขาไม่มีอาการบาดเจ็บหนักเกินไปและสามารถลงเล่นได้ในเกมวันพุธนี้”

“ก่อนที่จะเริ่มเกม เราบอกนักเตะทุกคนว่าเป็นเกมสำคัญทุกนัด ไม่เพียงแค่เป็นการอุ่นเครื่องเท่านั้น ซึ่งนักเตะสำรองที่เราส่งลงสนามทั้ง 6 คน ได้ถูกเปลี่ยนตัวแบบตำแหน่งต่อตำแหน่ง ผมเองก็ตั้งใจที่อยากจะให้ทุกคนได้เล่นตามแท็คติคที่เราวางเอาไว้ และทุกคนทำงานของตัวเองได้ดีมาก”

สำหรับธีรศิลป์ แดงดา จะมีโปรแกรมเล่นให้กับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันพุธที่ 11 ตุลาคมนี้ ทันที โดยจะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ไอโมบาย สเตเดียม ในศึกโตโยต้าลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s